vị trí của bạn Home inbet online

Tuyển Việt Nam sẽ chơi tấn công trước tuyển Trung Quốc?

Đội tuyển Việt Nam bước vào hành trình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á với tâm thế l

Đội tuyển Việt Nam bước vào hành trình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á với tâm thế là đội bóng yếu nhất bảng B. Điều này được thể hiện bằng thông số trên bảng xếp hạng FIFA, số lần dự vòng loại cuối cùng World Cup và số lần dự vòng chung kết World Cup. Thông số gần nhất chính là thực lực của các đội bóng sau khi kết thúc vòng loại thứ 2. 

Chính vì thế, trong quá trình chuẩn bị chiến thuật cho đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chú trọng khâu phòng ngự. Đây được coi là vị trí trọng yếu của đội tuyển Việt Nam khi phải đối đầu với những đội bóng hơn chúng ta về đẳng cấp và chắc chắn tiếp cận trận đấu bằng lối chơi tấn công. 

Những ca chấn thương xuất hiện ở đội tuyển Việt Nam nhưng cũng sẵn sàng có những phương án 2 thay thế ngay lập tức ở hàng phòng ngự. Đó là cách ông Park chuẩn bị cho những tình huống đã nằm trong dự tính. 

Thực tế, trong hai trận đấu đầu tiên gặp Saudi Arabia và Australia, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chọn lối chơi phòng ngự phản công với sơ đồ 5-4-1. Điều này phần nào đã phát huy tác dụng.

Trong trận đấu với Saudi Arabia, hàng phòng ngự đã bọc lót tốt cho nhau đến trước khi Duy Mạnh nhận thẻ đỏ. Thậm chí, đội tuyển Việt Nam còn vươn lên dẫn trước sau một tình huống loé sáng của Quang Hải. Ba bàn thua sau đó của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra khi chúng ta chơi thiếu người. 

Đến trận đấu với Australia trên sân Mỹ Đình, chúng ta chỉ để thua 1 bàn duy nhất. Đó là trận đấu mà nếu các trọng tài quyết định chính xác hơn, tuyển Việt Nam đã được hưởng quả phạt đền và mọi chuyện có thể đã khác. Trận thua này có phần tiếc nuối khi tuyển Việt Nam có những cơ hội giành điểm trước một Australia không phát huy được hết sức mạnh khi phải chơi trên sân khách. 

Sau trận đấu đó, nhà báo Nguyễn Lưu đã phân tích rằng, cả hai đội đều đã chơi không hay. Tuyển Australia đã không thể hiện được đúng thực lực như trận đấu mà họ thắng thuyết phục tuyển Trung Quốc trước đó.

Bên cạnh đó, việc phải thi đấu trên mặt cỏ xấu của sân Mỹ Đình cũng phần nào gây bất lợi cho đội khách. Nhưng ngược lại, tuyển Việt Nam lại không thể tận dụng được cơ hội để đưa ra những sự điều chỉnh về chiến thuật kịp thời.

Ông Park lựa chọn lối chơi phòng ngự ngay từ đầu là hợp lý. Bởi lẽ, tuyển Việt Nam đá ở thế “cửa dưới”. Nhưng khi nhận ra đối thủ không phát huy được thế mạnh và không có nhiều đất diễn, ban huấn luyện đã không mạnh dạn thay đổi. Theo nhà báo Nguyễn Lưu, tuyển Việt Nam vẫn mang tâm lý sợ thua nên không dám chơi tấn công. Cũng vì thế mà chúng ta không tạo ra được những cơ hội để ghi bàn. 

Điều này buộc huấn luyện viên Park Hang-seo cần có những tính toán kỹ lưỡng trước cuộc đối đầu tuyển Trung Quốc. Trên lý thuyết, tuyển Trung Quốc đang vượt trội so với tuyển Việt Nam. Nhưng thực tế, đây không phải là đối thủ quá khó khăn như hai trận đấu đầu tiên. Nếu đội tuyển Việt Nam chọn cách chơi tấn công ngay từ đầu cũng có thể gây bất ngờ cho đối thủ. 

Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể trở lại với sơ đồ 3-4-3 quen thuộc trong cuộc đối đầu với tuyển Trung Quốc. Đây là trận đấu mà huấn luyện viên Park Hang-seo hướng đến mục tiêu có điểm, thậm chí là 3 điểm. Thế nên, chơi tấn công ngay từ đầu cũng là một cách để hướng đến chiến thắng.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của 7m.cn livescor,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mademoisellejean.com/575/tuyen-viet-nam-se-choi-tan-cong-truoc-tuyen-trung-quoc/