vị trí của bạn Home togel bet

Danh sách U23 Việt Nam mới tập trung có gì đặc biệt?

Sự trở lại của những trụ cột U23 Việt Nam công bố danh sách 32 cầu thủ được gọi lên tập trung, chuẩn

Sự trở lại của những trụ cột

U23 Việt Nam công bố danh sách 32 cầu thủ được gọi lên tập trung, chuẩn bị cho SEA Games 31 và vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Đây là đội hình tập hợp những cầu thủ tốt nhất ở lứa tuổi U23, rất khác so với lực lượng vừa vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia. Ở giải đấu mà U23 Việt Nam vô địch dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Đinh Thế Nam mới đây, đội đã sử dụng tổng cộng 37 cầu thủ, trong đó có nhiều gương mặt ở độ tuổi U19, U21.

Đội hình U23 Việt Nam “xịn” do ông Lee Young-jin làm quyền huấn luyện viên trưởng, bên cạnh các trợ lý là Ngô Tuấn Vinh, Nguyễn Đức Cảnh và Cedric Roger. Bác sĩ Choi Ju-yong cũng xác nhận sẽ quay lại Việt Nam làm việc để tiếp tục hỗ trợ U23 Việt Nam. Điều đó cho thấy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thay đổi gần như toàn bộ thành phần ban huấn luyện so với khi vô địch U23 Đông Nam Á 2022. Huấn luyện viên Đinh Thế Nam không tiếp tục sát cánh cùng đội nhà.

Về lực lượng cầu thủ, một số cầu thủ vừa vô địch U23 Đông Nam Á 2022 tiếp tục được gọi lên như Nguyễn Văn Tùng, Đinh Xuân Tiến, Lương Duy Cương, Trần Quang Thịnh, Nguyễn Quốc Tuấn, Trịnh Xuân Hoàng, Y Eli Niê, Đoàn Anh Việt, Dụng Quang Nho, Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng, Mai Xuân Quyết.

Đặc biệt, U23 Việt Nam đón chào sự trở lại của những gương mặt nổi trội như: Nguyễn Văn Toản (thủ môn), Nguyễn Thanh Bình, Đặng Văn Tới, Lê Văn Xuân, Nguyễn Hai Long, Liễu Quang Vinh, Nguyễn Hữu Thắng, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Trọng Long, Hồ Thanh Minh…

Phần lớn những cầu thủ này đã khoác áo tuyển Việt Nam và được xem là lực lượng nòng cốt của đội U23 Việt Nam, hướng đến việc bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games trên sân nhà. Bản danh sách mà VFF chỉ thiếu Đoàn Văn Hậu – cầu thủ vẫn đủ tuổi dự SEA Games 31 nhưng đang phải điều trị chấn thương và rất khó để hồi phục kịp.

Tính cạnh tranh cao 

U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 14.3 và sẽ lên đường sang UAE sau đó 6 ngày để tham dự Dubai Cup. Tại đây, đội bóng do ông Lee Young-jin dẫn dắt sẽ có ít nhất 2 trận đấu gặp U23 Iraq và U23 Croatia. Đây là màn sát hạch quan trọng để đội hướng đến SEA Games 31 và vòng chung kết U23 Châu Á 2022.

Mục tiêu quan trọng nhất của U23 Việt Nam trong năm 2022 là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại SEA Games 31 trên sân nhà. Nhiều khả năng ở môn bóng đá nam, độ tuổi dành cho các đội sẽ là U23+3, tức mỗi đội bóng được phép có tối đa 3 cầu thủ quá tuổi.

Quy định này có lợi cho U23 Việt Nam, bởi lứa cầu thủ hiện tại được đánh giá không đồng đều bằng thế hệ đoạt huy chương vàng SEA Games 2019. Khi đó, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng là 2 cầu thủ quá tuổi. Họ đóng vai trò vô cùng quan trọng trên hành trình đăng quang của đội nhà.

Nếu quy định về độ tuổi U23+3 được thông qua, ông Park nhiều khả năng sẽ tận dụng tối đa, để có thể đưa các ngôi sao như Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Hoàng Đức hay Tiến Linh… vào đội hình dự SEA Games. Khi đó, sự cạnh tranh về vị trí tại U23 Việt Nam sẽ rất cao. 

Những gương mặt trẻ như Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Quốc Việt đang sẵn sàng cạnh tranh vị trí. Võ Hoàng Minh Khoa – tân binh duy nhất được gọi lên U23 Việt Nam đợt này cũng là cái tên đầy triển vọng. 

Tiền vệ mới 21 tuổi này đã được huấn luyện viên Đặng Trần Chỉnh sử dụng ở cả 3 trận đầu tiên của Bình Dương tại V.League 2022. Anh thi đấu rất chững chạc, xông xáo ở vị trí tiền vệ trung tâm sở trường. Tiền vệ này sở hữu những cú sút xa rất nguy hiểm, điều hiếm thấy ở các tiền vệ của U23 Việt Nam hiện tại.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của 7m.cn livescor,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mademoisellejean.com/533/danh-sach-u23-viet-nam-moi-tap-trung-co-gi-dac-biet/